Trang web này sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng. Vui lòng ghé thăm trang chính sách của chúng tôi!

Phải làm gì khi bể bạc đạn?

Posted by Aaron 08/10/2021 0 Comment(s)
Bể bạc đạn là trường hợp không thường xuyên xảy ra, do bạc đạn là một trong những thành phần vô cùng quan trọng đối với các thiết bị máy móc và nó thường có tuổi đời rất cao, rất ít khi hỏng hóc.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó cũng xuất hiện sự hỏng hóc, bể vỡ khiến cho các thiết bị máy móc phải dừng hoạt động. Vậy, phải làm gì khi bể bạc đạn?, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.
Nguyên nhân gây bể bạc đạn:
  • Lắp đặt không đúng cách: Điều này thường xảy ra ở phía người thợ lắp ráp khi họ lắp ráp quá mạnh tay và không áp dụng đúng kỹ thuật cũng như các vật dụng cơ khí phù hợp làm dẫn đến việc tạo nên các vết nứt nhỏ ở bạc đạn mà chúng ta khó có thể nhìn thấy.
  • Bôi trơn sai cách: Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bể bạc đạn. Nó chiếm khoảng 36% các trường hợp hỏng hóc sớm  ở bạc đạn. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là các vòng bi thường ở các vị trí khó tiếp cận nên người ta thường bị bỏ qua.
  • Do nhiễm bẩn: Là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến sự hỏng hóc của bạc đạn, nó chiếm hơn 14% trong các vòng bi, bạc đạn bị hư hỏng. Nguyên nhân của nó là do việc nhiều loại bạc đạn không được che chắn hiệu quả dẫn đến tình trạng nhiễm bẩn.
  • Do hiện tượng mỏi: Nó thường xảy ra khi các thiết bị phải làm việc quá nhiều hay quá tải mà không được bảo nghỉ và bảo dưỡng đúng cách.
  • Do sử dụng bạc đạn kém chất lượng: Đây chính là một trong những nguyên nhân xảy ra khá nhiều khi các cơ sở sản xuất không tìm được địa chỉ cung cấp các loại bạc đạn chất lượng hoặc là vì muốn tiết kiệm chi phí nên sử dụng bạc đạn kém chất lượng.

Phải làm gì khi bể bạc đạn?
  • Đây là tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng nhất của bạc đạn. Khi đứng trước tình hình này thì chúng ta buộc phải thay mới lại bạc đạn vì nếu không thay mới thì máy móc không thể hoạt động được.
  • Việc đầu tiên bạn cần làm là dừng ngay việc hoạt động của máy móc đó để tránh dẫn đến tình trạng hỏng hóc của các chi tiết máy khác, thậm chí là toàn bộ máy.
  • Thứ hai, đối với các thiết bị đơn giản như quạt điện hay bánh xe máy,… thì bạn có thể tự thay mới tại nhà bằng các dụng cụ chuyên dụng. Còn đối với thiết bị máy móc phức tạp, bạn phải liên hệ ngay với các đơn vị bảo dưỡng và sửa chữa máy để sửa chữa và tìm ra cách giải quyết nhanh nhất.
  • Cuối cùng, bạn cần tìm ra một địa chỉ cung cấp vòng bi, bạc đạn uy tín để trao trọn niềm tin khi sử dụng vòng bi, bạc đạn.
Ngô Long Ân là nhà phân phối chính thức dòng sản phẩm bạc đạn vòng bi HCH từ năm 2014. Chọn mua vòng bi HCH tại Ngô Long Ân, khách sẽ luôn được đảm bảo:
Luôn có sẵn hàng, đầy đủ các mã cho nhu cầu của khách hàng.
Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.
THAM KHẢO NGAY BẠC ĐẠN - VÒNG BI HCH 

Leave a Comment

Loading...
Loading...