Trang web này sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng. Vui lòng ghé thăm trang chính sách của chúng tôi!

Vệ sinh vòng bi đúng cách

Posted by Aaron 19/08/2021 0 Comment(s)

Vòng bi sau một thời gian sử dụng có thể sẽ bị bẩn, dẫn đến hư hỏng, ,mài mòn, do đó vệ sinh đúng cách vòng bi sẽ giúp tăng cho tuổi thọ vòng bi cũng như cho thiết vị của bạn.

Tháo vòng bi ra khỏi thiết bị:

Mỗi loại thiết kế vòng bi có một quy trình tháo riêng. Bất kể loại vòng bi nào cũng phải được tháo ra hết sức cẩn thận. Nếu làm sai, bạn có thể làm hỏng vòng bi, trục hoặc vỏ. Việc sửa chửa hoặc thay thế sẽ tốn kém.

Làm sạch:

  • Sau khi tháo vòng bi khỏi một bộ phận của thiết bị, hãy làm sạch kỹ lưỡng để loại bỏ tất cả cặn, nước, chất bôi trơn, mảnh vụn và bất kỳ chất bẩn nào khác. Vòng bi phải được làm sạch kỹ lưỡng để có thể kiểm tra chính xác tình trạng.
  • Các vòng bi nhỏ có thể được làm sạch trong bể rửa có lưu chuyển dung dịch tẩy rửa như dầu hỏa, dầu khoáng hoặc dung môi. Sử dụng dung dịch làm sạch để loại bỏ tất cả chất bôi trơn và bụi bẩn, đảm bảo rằng các bộ phận hoàn toàn sạch sẽ.Cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa kiềm, chẳng hạn như Trisodium Phosphate (TSP) pha với nước nóng. Dung dịch này thường được sử dụng để làm sạch sau cùng.
  • Đối với các vòng bi lớn, hoặc để làm sạch số lượng lớn các vòng bi, cần phải có thiết bị làm sạch đặc biệt như một bể lớn chứa dung dịch tẩy rửa thích hợp. Việc làm sạch lần cuối được thực hiện bằng cách treo vòng bi và sử dụng vòi để rửa sạch mọi chất bẩn.
  • Sau khi vòng bi đã được làm sạch, nó có thể được làm khô bằng khí nén, chú ý không để vòng bi quay. Cần kiểm tra cẩn thận vòng bi xem có bị hư hỏng và mòn không. Nếu vòng bi không được đưa vào phục vụ ngay lập tức, nên phủ một lớp dầu nhẹ để chống gỉ.
  • Khu vực kiểm tra, vệ sinh phải sạch sẽ, không có bụi bẩn và mảnh vụn để tránh làm bẩn vòng bi. Ngay cả một mảnh vụn nhỏ lọt vào vòng bi cũng có thể tạo ra một điểm có ứng suất cao có thể dẫn đến hư hỏng.
  • Để giảm bụi bẩn cho vòng bi từ các nguồn khác, tất cả các bộ phận của vỏ, trục và bánh răng cũng phải được làm sạch kỹ lưỡng.
  • Kiểm tra định kỳ vòng bi sẽ thay đổi tùy thuộc vào điều kiện hoạt động. Tham khảo ý kiến của nhà sản xuất thiết bị của bạn để biết kiểm tra định kỳ thích hợp.

Trên đây là các bước vệ sinh vòng bi đúng cách, mong ràng sẽ giúp các bạn có thể chủ động vệ sinh vòng bi các thiết bị của mình để chúng hoạt động tốt nhất.

Vệ sinh vòng bi đúng cách

Ngô Long Ân là nhà phân phối chính thức dòng sản phẩm bạc đạn vòng bi HCH từ năm 2014. Chọn mua vòng bi HCH tại Ngô Long Ân, khách sẽ luôn được đảm bảo:

  • Luôn có sẵn hàng, đầy đủ các mã cho nhu cầu của khách hàng.
  • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo.

Tham khảo vòng bi HCH

Leave a Comment

Loading...
Loading...